MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: இன்றைய வாழ்க்கை முறையில் நீரிழிவு நோய் என்பது இளம் வயதினர் வரை அதிகளவில் காணப்படுகிறது. இதனை கட்டுப்படுத்துவதற்கு ஏராளமான சிகிச்சை முறைகளை பலரும் கையாண்டு வருகின்றனர்.
இந்தநிலையில், தினமும் பால் உட்கொள்வதன் மூலம், உடலில் சக்தியை நிரப்புவதோடு மட்டுமல்லாமல், உடலுக்கு பல வகையான ஊட்டச்சத்தையும் அளிக்கிறது.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இந்த நோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு ஆரோக்கியமான உணவு வகையில் ஒன்று பால் ஒரு நல்ல வழியாகும்.
பாலில் உடலுக்குத் தேவையான குளுக்கோஸ், லாக்டோஸ், புரதம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன. இருப்பினும், அதிகப்படியான பால் குடிப்பது இரத்த சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கும்.
இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் ஆபத்தானது. இருப்பினும் கவலைப்படத் தேவையில்லை, ஏனென்றால் பாலில் சில மூலிகைகளை கலந்து குடித்தால், இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கும்.
இது மட்டுமின்றி, இதை தொடர்ந்து குடித்து வந்தால் சர்க்கரை நோயும் கட்டுக்குள் வரும், அத்துடன் எலும்புகள் மற்றும் தசைகள் வலிமை பெறும், செரிமானமும் நன்றாக இருக்கும்.
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவும் சில கூறுகள் மஞ்சளில் இருப்பதாக சில ஆராய்ச்சிகளில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது மட்டுமின்றி, மஞ்சள் உங்கள் உடலில் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கவும், எடையைக் குறைக்கவும், முகத்தில் பளபளப்பைக் கொண்டுவரவும், எலும்புகள் மற்றும் தசைகளை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. தினமும் இரவில் தூங்கும் முன் 200 முதல் 300 கிராம் பாலில் சிறிது மஞ்சள் கலந்து குடிக்கலாம்.
இந்திய தேசிய சுகாதார நிறுவனத்தின் அறிக்கையின்படி, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க வெந்தய விதைகள் உதவுகின்றன என்று கடந்த இரண்டு தசாப்தங்களாக நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
வெந்தய விதைகளை சாப்பிட, சில வெந்தய விதைகளை 4-5 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். பிறகு மிக்ஸியில் அரைக்கவும். இப்போது நீங்கள் ஒரு டீஸ்பூன் வெந்தய விதைகளை 500 மில்லி தண்ணீர் அல்லது 150-200 மில்லி பாலில் கலந்து காலையில் வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்ளலாம்.
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: ஒரு ஆராய்ச்சியின் படி, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஜாதிக்காய் சாறு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கிறது மற்றும் கணைய திசுக்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. இது மட்டுமின்றி, இது லிப்பிட் பெர்-ஆக்சிடேஷன் மற்றும் இன்சுலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது.
இலவங்கப்பட்டை இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கவும், உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. ஒரு கிளாஸ் பாலில் ஒரு டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டை பொடியை குடிக்கலாம் அல்லது 1 கிளாஸ் பாலில் 2-4 கிராம் இலவங்கப்பட்டையை கொதிக்க வைத்து குடிக்கலாம். மியூஸ்லியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.
இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்கவும் உதவும்.கினோவா இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவும் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் ஆகும். அரிசிக்குப் பதிலாக கினோவாவைப் பயன்படுத்தினால், உங்கள் எடை மற்றும் சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காது.
நீரிழிவு நோய்
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: நீரிழிவு என்பது ஒரு நாள்பட்ட மருத்துவ நிலையாகும், இது உங்கள் உடல் குளுக்கோஸை எவ்வாறு செயலாக்குகிறது என்பதைப் பாதிக்கிறது, இது ஒரு வகை சர்க்கரை ஆகும், இது ஆற்றலின் முக்கிய ஆதாரமாக செயல்படுகிறது.
நீங்கள் உணவை உண்ணும்போது, உங்கள் உடல் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை குளுக்கோஸாக உடைக்கிறது, இது இன்சுலின் என்ற ஹார்மோனால் செல்களுக்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது.
நீரிழிவு நோயில், இன்சுலின் உற்பத்தி அல்லது பயன்பாட்டில் சிக்கல் உள்ளது, இது உயர் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது, இது ஹைப்பர் கிளைசீமியா என அழைக்கப்படுகிறது.
நீரிழிவு நோயில் மூன்று முக்கிய வகைகள் உள்ளன
வகை 1 நீரிழிவு நோய்
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: இது ஒரு தன்னுடல் தாக்க நோயாகும், இதில் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு கணையத்தில் உள்ள இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் பீட்டா செல்களைத் தாக்கி அழிக்கிறது.
இதன் விளைவாக, வகை 1 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இன்சுலின் குறைவாகவே உள்ளது, மேலும் அவர்களுக்கு தினசரி இன்சுலின் ஊசி தேவைப்படுகிறது அல்லது உயிர்வாழ இன்சுலின் பம்ப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இந்த வகை நீரிழிவு பொதுவாக குழந்தை பருவத்தில் அல்லது இளமை பருவத்தில் உருவாகிறது.
வகை 2 நீரிழிவு நோய்
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: இது மிகவும் பொதுவான வகை நீரிழிவு நோய் மற்றும் பெரும்பாலும் முதிர்ந்த வயதில் உருவாகிறது. வகை 2 நீரிழிவு நோயில், உடல் போதுமான இன்சுலினை உற்பத்தி செய்யாது அல்லது அதன் விளைவுகளுக்கு எதிர்ப்புத் தெரிவிக்கிறது,
அதாவது செல்கள் இன்சுலினுக்கு சரியாக பதிலளிக்காது. இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. டைப் 2 நீரிழிவு நோய் உணவுமுறை, உடல் செயல்பாடு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகளுடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
கர்ப்பகால நீரிழிவு
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: இந்த வகை நீரிழிவு கர்ப்ப காலத்தில் உடலில் இன்சுலின் உணர்திறன் குறைவாக இருக்கும்போது ஏற்படுகிறது. இது பொதுவாக பிரசவத்திற்குப் பிறகு சரியாகிவிடும்.
ஆனால் கர்ப்பகால நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட பெண்களுக்கு பிற்காலத்தில் டைப் 2 நீரிழிவு நோய் உருவாகும் அபாயம் அதிகம்.
நீரிழிவு நோயின் பொதுவான அறிகுறிகள்
MASALA PAAL FOR DIABETES CONTROL: நீரிழிவு நோயின் பொதுவான அறிகுறிகள் அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல், அதிக தாகம், விவரிக்க முடியாத எடை இழப்பு, அதிகரித்த பசி, சோர்வு, மங்கலான பார்வை, மெதுவாக குணமாகும் புண்கள் மற்றும் அடிக்கடி தொற்று ஆகியவை அடங்கும்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தாமல் விட்டுவிட்டால், இருதய நோய், சிறுநீரக பாதிப்பு, நரம்பு பாதிப்பு (நரம்பியல்), கண் பாதிப்பு (ரெட்டினோபதி) மற்றும் கால் புண்கள் உள்ளிட்ட தீவிர சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
நோயறிதல் பொதுவாக உண்ணாவிரத இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகள், வாய்வழி குளுக்கோஸ் சகிப்புத்தன்மை சோதனைகள் அல்லது கிளைகேட்டட் ஹீமோகுளோபின் (HbA1c) அளவை அளவிடும் இரத்த பரிசோதனைகளை அடிப்படையாகக் கொண்டது.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது ஆரோக்கியமான உணவுமுறை, வழக்கமான உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடுதல் மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிப்பது போன்ற வாழ்க்கைமுறை மாற்றங்களை உள்ளடக்கியது.
வகை 1 நீரிழிவு நோய்க்கு, இன்சுலின் சிகிச்சை அவசியம், அதே நேரத்தில் வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கு வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள், வாய்வழி மருந்துகள் அல்லது இன்சுலின் ஊசி தேவைப்படலாம்.
இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை தொடர்ந்து கண்காணித்தல் மற்றும் சுகாதார வழங்குநர்களுடன் நெருக்கமாக பணியாற்றுவது நீரிழிவு நிர்வாகத்தில் முக்கியமானது.
Post a Comment