VENDHAYAM MASK FOR HAIR: பொடுகு தொல்லைக்கு வெந்தயம் மற்றும் எலுமிச்சை மாஸ்க்

VENDHAYAM MASK FOR HAIR

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: கூந்தல் உதிர்வதற்கான பல்வேறு காரணங்களில் ஒன்று பொடுகு (Dandruff). இதன் காரணமாக அரிப்பு, முடி உதிர்வு, வறட்சியான முடி ஆகியவை பிரச்சனைகள் ஏற்படும்.

அதை குணப்படுத்துவது என்பது அவ்வளவு எளிதானது விஷயம் அல்ல. அதிலும், கோடை காலத்தில் இந்த பொடுகு பிரச்னை மிகவும் அதிகமாக காணப்படும். பொடுகு தொல்லை பல்வேறு காரணங்கள் வருகின்றன.

நீங்களும் பொடுகு தொல்லையால் அவதிப்பட்டுவந்தால், பொடுகு பிரச்சனைக்கு தீர்வு தரும் ஹேர் மாஸ்க் ஒன்றினை வெந்தய விதை மற்றும் எலுமிச்சை சாறு பயன்படுத்தி எப்படி தயார் செய்வது என இந்த பதிவில் நாம் காணலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • வெந்தயம் - ஒரு கப்.
  • எலுமிச்சை பழம் - 1 பழம்.
  • ஹேர் மாஸ்க் செய்ய கோப்பை ஒன்று

செய்முறை

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: ஒரு பெரிய கிளாஸ் (அ) கோப்பையில் ஒரு கப் வெந்தயம் முழுகும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்த்து 8 மணி நேரத்திற்கு நன்றாக ஊற வைக்கவும்.

இதனிடையே எடுத்துக்கொண்ட எலுமிச்சை பழத்தினை இரண்டாக வெட்டி சாறு புழிந்து தனியே சேமித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.

ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் இந்த (ஊற வைத்த) வெந்தய விதைகளை சேர்த்து பேஸ்ட் போல் அரைத்துக் கொள்ளவும். பின்னர் ஒரு கோப்பைக்கு இதனை மாற்றிக்கொள்ளவும்.

தொடர்ந்து இதில் 4 சொட்டு எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்கு கலந்துக்கொள்ள பொடுகு பிரச்சனைக்கு தீர்வு தரும் ஹேர் மாஸ்க் ரெடி.

பயன்படுத்தும் முறை

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: முறையாக தயார் செய்த இந்த மாஸ்கினை கூந்தல் மற்றும் உச்சந்தலைக்கு தடவி மசாஜ் செய்யவும். 

20 -30 நிமிடங்களுக்கு பின்னர் குளிர்ந்த நீர் கொண்டு குளித்துவிட நல்ல மாற்றம் தெரியும்.

பயன்கள்

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: வெந்தயம் மற்றும் எலுமிச்சை கலவையில் தயார் செய்யப்படும் இந்த மாஸ்க் ஆனது, தலைமுடியின் ஈரப்பதத்தை தக்க வைக்கும் பண்பு கொண்டது. அந்த வகையில் இந்த மாஸ்க் கூந்தல் வறட்சி பிரச்சனைகளை தீர்க்கிறது.

கிரிமி நாசினிப் பண்பு கொண்ட எலுமிச்சை சாறு மற்றும் வெந்தயம் பயன்படுத்தி தயார் செய்யப்படும் இந்த ஹேர் மாஸ்க் ஆனது, கூந்தல் வறட்சியை தடுப்பதோடு பொடுகு பிரச்சனைக்கு தீர்வு அளிக்கிறது.

வெந்தயம்

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: வெந்தயம் என்பது "FENUGREEK" என்பதன் தமிழ் வார்த்தை. வெந்தயம் இந்திய உணவு மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மூலிகையாகும். 

வெந்தய செடியின் விதைகள் சிறியதாகவும், மஞ்சள் கலந்த பழுப்பு நிறமாகவும், தனித்துவமான கசப்பான சுவையுடனும் இருக்கும். அவை பல்வேறு உணவுகளில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, 

மேலும் சில சமையல் குறிப்புகளில் வெந்தய இலைகள் காய்கறியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

இந்திய சமையலில், வெந்தய விதைகள் பெரும்பாலும் ஊறுகாய், கறி பொடிகள் மற்றும் மசாலா கலவைகள் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. 

அவை உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை சேர்க்கின்றன. கூடுதலாக, வெந்தய விதைகள் அவற்றின் மருத்துவ குணங்களுக்காக அறியப்படுகின்றன மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

வெந்தயத்தின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள்

VENDHAYAM MASK FOR HAIR: செரிமான ஆரோக்கியம்: வெந்தய விதைகள் அஜீரணத்தை ஆற்றவும் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க வெந்தயம் அதன் ஆற்றலுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.

பாலூட்டுதல் ஆதரவு: பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு வெந்தயம் பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: வெந்தய விதைகளில் உள்ள கலவைகள் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

கொலஸ்ட்ரால் குறைப்பு: சில ஆய்வுகள் வெந்தயம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன.

வெந்தயத்தில் பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருந்தாலும், அது மிதமாகவும், சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாகவும் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். 

எந்தவொரு மூலிகை மருந்தையும் போலவே, மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக வெந்தயத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது, குறிப்பாக உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால் அல்லது மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால்.

Post a Comment

Previous Post Next Post