RAGI ADAI FOR BREAKFAST: காலை உணவுக்கு ராகி அடை

RAGI ADAI FOR BREAKFAST

RAGI ADAI FOR BREAKFAST: ராகி அடை காலை உணவுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இதில் நார்ச்சத்து , இரும்புச் சத்து இருப்பதால் நிறைவான ஊட்டச்சத்தை பெற சிறந்த உணவு.

அதோடு நாள் முழுவதும் எனர்ஜியுடன் வேலை செய்யவும் உதவும். அனைத்தையும் இரவே தயார் செய்து வைத்துக்கொண்டால் காலை எழுந்து மாவை பிசைந்து சுட்டு எடுப்பது மட்டும்தான் வேலை. 

இதனால் வேலைக்கு செல்லும் பெண்களுக்கு காலை உணவு ஈசியாக முடிந்துவிடும். எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • ராகி மாவு - 2 கப்
  • முருங்கைக்கீரை - கைப்பிடி அளவு ( தேவைப்பட்டால்)
  • கருவேப்பிலை - சிறிது
  • கொத்தமல்லி - 1/4 கப்
  • உப்பு - தேவைக்கு ஏற்ப
  • எண்ணெய் - வாட்டி எடுப்பதற்கு ஏற்ப
  • தண்ணீர் - மாவு பிசைந்து கொள்வதற்கு ஏற்ப

செய்முறை

RAGI ADAI FOR BREAKFAST: வெங்காயம், பச்சை மிளகாய். கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை பொடிசாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

ராகி மாவை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்துக் கொண்டு அதில் நறுக்கிய பொருட்களை போட்டு நன்குக் கிளறிக் கொள்ளவும்.

பின் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக நீர் ஊற்றி கெட்டியான பதத்திற்குப் பிசைந்து எடுத்துக் கொள்ளவும். மாவை, சப்பாத்திக்கு பிசைவதைக் காட்டிலும் கொஞ்சம் தளர்ந்தவாறு பிசைந்து கொள்ளவும். 

தற்போது பிசைந்த மாவை 5 நிமிடங்கள் ஊற வைக்க வேண்டும். அடுத்ததாக தோசைக் கல்லை அடுப்பில் நன்குக் காய வைத்து எண்ணெய் ஊற்றவும்.

எலுமிச்சை அளவிற்கு மாவை எடுத்துக்கொள்ளவும். அதை வாழை இலையில் வைத்து தோசை போல் தட்ட வேண்டும். தட்டும்போது வெங்காயத் துண்டுகளை நன்கு அழுத்தியவாறு தட்டுங்கள்.

அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து அந்த தட்டையை தோசைக் கல்லில் போட்டு, இரண்டு புறமும் திருப்பி எடுக்கவும். வெந்துவிட்டதா என உறுதி செய்த பின் எடுத்துவிடவும். தற்போது ருசியான அடை ரெடி.

இதற்கு எந்தவித சைட் டிஷ்ஷும் தேவையில்லை. அப்படியே சாப்பிட்டால் அருமையாக இருக்கும். தேவைப்பட்டால் கார சட்னி, புதினா சட்னி, தேங்காய் சட்னி நன்றாக இருக்கும்.

ராகி

RAGI ADAI FOR BREAKFAST: ராகி, விரல் தினை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில், குறிப்பாக இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் நேபாளத்தில் பரவலாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படும் ஒரு சத்தான தானிய தானியமாகும். 

இது மிக முக்கியமான சிறு தினைகளில் ஒன்றாகும் மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது. 

ராகி பற்றிய சில முக்கிய குறிப்புகள் இங்கே:

ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்: ராகி அதிக சத்துள்ள தானியமாக கருதப்படுகிறது. இது சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், உணவு நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, இதில் பி வைட்டமின்கள் உள்ளன, குறிப்பாக நியாசின் மற்றும் வைட்டமின் பி6.

பசையம் இல்லாதது: ராகி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, இது செலியாக் நோய் அல்லது பசையம் உணர்திறன் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்ற தானியமாகும்.

ஆரோக்கிய பலன்கள்: ராகியில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. அதிக கால்சியம் உள்ளடக்கம் வலுவான எலும்புகளை பராமரிக்கவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும் நன்மை பயக்கும்.

சமையல் பயன்கள்: ராகியை பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தலாம். இது பெரும்பாலும் மாவில் அரைக்கப்பட்டு, ரொட்டி, தோசை, இட்லி, கஞ்சி மற்றும் பல பாரம்பரிய உணவுகள் செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது. சமீப காலங்களில், பிஸ்கட், தின்பண்டங்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய பானங்கள் போன்ற ராகி சார்ந்த தயாரிப்புகளும் பிரபலமடைந்துள்ளன.

விவசாயம்: ராகி கடினமான வானிலை மற்றும் மோசமான மண்ணில் வளரக்கூடிய கடினமான பயிர். மற்ற தானிய பயிர்களுடன் ஒப்பிடும்போது இதற்கு குறைந்த அளவு தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது, இது குறைந்த நீர் இருப்பு உள்ள பகுதிகளுக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது.

உணவுப் பாதுகாப்பு: உணவுப் பாதுகாப்பில் ராகி முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது, குறிப்பாக அது முக்கிய உணவாக இருக்கும் பகுதிகளில். குறைந்த சாதகமான சூழ்நிலையில் வளரும் அதன் திறன் சிறு விவசாயிகளுக்கு ஒரு அத்தியாவசிய பயிராக ஆக்குகிறது.

குழந்தை ஊட்டச்சத்து: ராகி அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய தன்மை காரணமாக குழந்தைகளுக்கு முன்கூட்டியே தாய்ப்பால் கொடுக்கும் உணவாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பாரம்பரிய மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம்: ராகி பல நூற்றாண்டுகளாக இந்தியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவில் உள்ள பல சமூகங்களின் பாரம்பரிய உணவுகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருந்து வருகிறது. சில பிராந்தியங்களில் மத சடங்குகள் மற்றும் திருவிழாக்களில் இது கலாச்சார முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது.

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், ராகி மற்றும் பிற தினைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் நிலையான விவசாயப் பண்புகளை மக்கள் அறிந்து கொள்வதால் அவற்றின் மீது ஆர்வம் அதிகரித்து வருகிறது. இதன் விளைவாக, சந்தையில் ராகி அடிப்படையிலான பொருட்களின் விளம்பரம் அதிகரித்துள்ளது.

Post a Comment

Previous Post Next Post