BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: வேர்க்கடலை ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சிறந்த உணவாகும். இதில் அதிக புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.
ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. சத்துக்கள் நிறைந்த வேர்க்கடலை உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் மட்டுமல்ல, வியக்க வைக்கும் அழகுப் பலன்களை அளிக்கும். வயதான தோற்றம் வேர்க்கடலையில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம் உள்ளது.
இவை முகத்தில் ஏற்படும் சுருக்கங்கள் மற்றும் வயது முப்பு போன்றவற்றைத் தடுக்கும்.சரும ஈரப்பதம் வேர்க்கடலையில் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ளது.
இது சருமத்தை ஈரப்பத்துடன்வைத்திருக்கவும், இயற்கையான ஈரப்பதத்தைத் தக்க வைக்கவும் உதவுகிறது. முகப்பரு வேர்க்கடலையில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் முகப்பருவை உண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
சூரிய ஒளிபாதுகாப்பு வேர்க்கடலையில் வைட்டமின் ஈ உள்ளது. இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது புற ஊதா கதிர்களின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
சரும பொலிவு வேர்க்கடலையில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. இது சருமத்தைப் பிரகாசமாக்க உதவுகிறது மற்றும் நிறமியைக் குறைக்க உதவுகிறது.
வேர்க்கடலை
BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: நிலக்கடலை அல்லது கூபர்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் வேர்க்கடலை, தென் அமெரிக்காவில் தோன்றிய ஒரு பிரபலமான பருப்பு வகையாகும்.
ஆனால் இப்போது உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. அவை ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை மற்றும் அறிவியல் ரீதியாக அராச்சிஸ் ஹைபோகேயா என்று அழைக்கப்படுகின்றன.
சாகுபடி
வேர்க்கடலை நிலத்தடியில் வளர்க்கப்படுகிறது, "ஹைபோகியா" என்ற பெயர் குறிப்பிடுவது போல, விதைகள் காய்களுக்குள் முதிர்ச்சியடையும். அவை செழிக்க நன்கு வடிகட்டிய மண் மற்றும் சூடான காலநிலை தேவை.
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: வேர்க்கடலையில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் ஈ, நியாசின், ஃபோலேட் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்றவை) மற்றும் தாதுக்கள் (மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்றவை) நல்ல ஆதாரமாக உள்ளது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: நிலக்கடலையை அளவோடு உட்கொள்வதால் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும். வேர்க்கடலையில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் இதய ஆரோக்கியமாக இருக்கும், இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
வேர்க்கடலையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது உடலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
சமையல் பயன்கள்
BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: வேர்க்கடலை நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வடிவங்களில் உட்கொள்ளலாம். அவை பெரும்பாலும் வறுக்கப்பட்ட மற்றும் உப்பிடப்பட்ட சிற்றுண்டிகளாக அனுபவிக்கப்படுகின்றன.
நிலக்கடலையில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் வேர்க்கடலை வெண்ணெய், ஒரு பிரபலமான பரவலானது. ஆசிய உணவு வகைகளில் வேர்க்கடலை சாஸ் அல்லது மிட்டாய்கள் மற்றும் வேகவைத்த பொருட்களில் ஒரு மூலப்பொருளாக வேர்க்கடலை பல்வேறு உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வேர்க்கடலை மற்றும் கடலை எண்ணெய்
BENEFITS OF PEANUTS IN TAMIL: கடலையை உணவாக உட்கொள்வதைத் தவிர, கடலை எண்ணெயும் அவற்றில் இருந்து எடுக்கப்படுகிறது. கடலை எண்ணெய் அதன் அதிக புகை புள்ளி மற்றும் லேசான சுவை காரணமாக பொதுவாக சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Post a Comment